Thứ tư, 20/1/2021, 10:32
Lượt đọc: 293

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo Khối 8: "Khu lưu niệm Nguyễn Thị Định, Khu du lịch Lan Vương"

Thực hiện kế hoạch giảng dạy tiết học ngoài giờ và tăng cường giáo dục kỹ năng sống, nhà trường tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo dành cho học sinh Khôi 8 tại: "KHU LƯU NIỆM NGUYỄN THỊ ĐỊNH – KDL LAN VƯƠNG", nhằm giáo dục định hướng cho các em kỹ năng sống, tình yêu thiên nhiên, quý trọng sức lao động và ý thức bảo vệ môi trường. Qua các hoạt động vui chơi học tập gần gũi thiên nhiên, chương trình mong muốn truyền cảm hứng, trân trọng sự kì diệu và hữu dụng của cây cỏ và xa hơn nữa là gieo mầm “ tư duy xanh” cho hành trang của các em trong quá trình hội nhập phát triển. Chuyến tham quan học tập đã được thực hiện vào thứ 7 ngày 11/01/2021.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến tham qua học tập:

Quý Thầy Cô và các em học sinh dâng hương, nghe thuyết minh về cuộc đời và những chiến công của Nữ Tướng Nguyễn Thị Định và tham quan tại Khu lưu niệm Nguyễn Thị Định tọa lạc tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Đến khu du lịch Lan Vương các em tham gia trò chơi đua thuyền ba lá ( có trang bị áo phao), bơi xuồng bắt vịt, đi dây văng, cầu cau không không tay vịn.

  Các em tiếp tục tham gia hoạt động tát mương bắt cá. Những con cá lóc các em bắt được sẽ được mang đi nướng trui và được thưởng thức kèm rau, bún, bánh tráng trong bữa trưa.

  Sau bữa trưa các em tham gia thi “ khéo tay hay làm” thi đỗ bánh xèo miền Tây. Sau đó các em sẽ thưởng thức bánh xèo thơm ngon và nóng hổi do chính tay mình làm ra.

  Ngoài ra các em còn được tham gia hội thi "Hát ca cổ, dân ca Nam bộ" ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam.

Chuyến đi kết thúc với thật nhiều niềm vui và kỉ niệm thật đẹp, hy vọng chuyến đi sẽ giúp các em có thêm năng lượng để học thật tốt trong học kì 2 và đạt được kết quả thật cao trong năm học này.

 

Tác giả: Quản trị viên

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

87