Thứ tư, 9/9/2020, 0:0
Lượt đọc: 271

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Sáng ngày 05/09/2020, hòa trong không khí nô nức của hàng triệu học sinh, sinh viên khắp cả nước, trường THCS Bình Trị Đông đã long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của các đại biểu từ Quận ủy, Đảng ủy Phường, Đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục, đội ngũ CB-GV-NV nhà trường, đại diện Hội phụ huynh và học sinh các khối lớp đã có mặt từ sớm, háo hức đón chờ sự kiện quan trọng này. Mở đầu chương trình là lễ chào đón 494 học sinh khối 6.

Cũng trong buổi lễ, nhà trường đã nhận được rất nhiều lẳng hoa tươi thắm từ các đơn vị gửi đến lúc mừng lễ khai giảng của Thầy và Trò trường THCS Bình Trị Đông.

Trọng tâm của buổi lễ là phần diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Bài diễn văn của Cô Nguyễn Minh Diệp - Hiệu trưởng Nhà trường - đã tổng kết những thắng lợi của năm học 2019-2020 vừa qua, làm tiền đề và xác định mục tiêu phấn đấu cho năm học mới. Năm học này, Nhà trường vui mừng chào đón 494 em học sinh lớp 6 mới vào trường. Với số lượng học sinh đông hơn nhiều so với những năm học trước, nhiệm vụ dạy và học của Nhà trường tuy nặng nề nhưng không kém phần cao cả. Cùng với ý thức và tinh thần trách nhiệm của tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên; sự quan tâm chăm lo có hiệu quả của Đảng và Nhà nước đối với ngành giáo dục, sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, với một tập thể sư phạm tài năng, đoàn kết, tâm huyết, làm việc hiệu quả và sự quyết tâm của các em học sinh toàn trường, niềm tin vào một năm học mới tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi đã được củng cố vững vàng. Cô Hiệu trưởng bước đến bên chiếc trống quen thuộc đang được khoác trên mình màu áo rực rỡ. Trên sân khấu trang trọng, lá cờ Tổ quốc phấp phới bay trong gió, thời gian như ngừng lại khi các thầy cô giáo và các em học sinh đều hướng về lễ đài chờ đợi. Một hồi trống dài và nhịp nhàng vang lên. Tiếng trống thân thương tưởng chừng như không còn xa lạ với biết bao thế hệ học trò, trong giờ phút này đây vẫn khiến hàng trăm con tim rộn ràng, thổn thức. Tiếng trống vừa dứt, cả sân trường rộn rã trong tiếng vỗ tay hân hoan. Một năm học mới lại đến.

 Nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập, cũng như động viên tinh thần các em trên con đường trao dồi tri thức, Ban đại diện Phụ huynh Trường THCS Bình Trị Đông có trao tặng học bổng cho 20 học sinh của 4 khối, mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000đ.

Ngày Hội tựu trường của các em học sinh trường THCS Bình Trị Đông đã kết thúc trong không khí học tập vui tươi. Đây sẽ là tiền đề cho các em học sinh bước vào một năm học mới với những nỗ lực học tập và rèn luyện thật tốt, gặt hái thêm được nhiều thành công.

 

 

Tác giả: Trương Bảo Thụy

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

164